กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

ตลาดเกษตรออนไลน์

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก


แชร์หน้านี้ไปที่ไลน์หรือเฟสบุ๊คได้ทันที คลิ๊กที่ปุ่ม . Share
ดู: 4696|ตอบกลับ: 0

[ประกาศขาย] จุลินทรีย์สังเคราะห์แสงและอาหารเพาะขยาย

[คัดลอกลิงก์]
ขายจุลินทรีย์สังเคราะห์แสงแท้ๆ 100 %  สนใจติดต่อได้ 0806112182   

จุลินทรีย์สังเคราะห์แสง R-150
จุลินทรีย์สังเคราะห์แสง (PhotoSynthetic Bacteria ; PSB) พบกระจายทั่วไปในธรรมชาติ ตามแหล่งน้ำจืด น้ำเค็ม ทะเลสาบทั้งน้ำเค็มและน้ำจืด น้ำพุร้อน และน้ำทะเลบริเวณขั้วโลกเหนือ นอกจากนี้ยังพบตามแหล่งน้ำเสีย บ่อบำบัดน้ำเสีย และดิน จุลินทรีย์สังเคราะห์แสงสามารถใช้บำบัดน้ำเสียจากอาคารบ้านเรือน การเกษตร อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมทางเคมีและปิโตรเลียม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการนำมาใช้เพื่อเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะการใช้เพื่อเพิ่มผลผลิตข้าว ซึ่งพบว่าสามารถเพิ่มผลผลิตข้าวได้มากถึงไร่ละ 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากดินในบริเวณรากข้าวในระยะข้าวตั้งท้องจะมีสภาวะแบบไม่มีออกซิเจนทำให้แบคทีเรียที่ในกลุ่มแอนแอโรบิคแบคทีเรีย (Anaerobic Bacteria) เจริญได้ดี สร้างก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟต์ (H2S) ซึ่งมีผลไปยับยั้งกระบวนการสร้างเมตาโบลิซึมของรากข้าว แต่เมื่อนำจุลินทรีย์สังเคราะห์แสงมาใส่ลงในดินในระยะเวลาดังกล่าวจุลินทรีย์สังเคราะห์แสงจะเปลี่ยนไฮโดรเจนซัลไฟด์ให้อยู่ในรูปสารประกอบซัลเฟอร์ในรูปซัลเฟตที่ไม่เป็นพิษต่อราก จึงมีผลให้รากของต้นข้าวเจริญงอกงามมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและลักษณะของต้นข้าวก็มีความแข็งแรง นอกจากนี้เซลล์ของจุลินทรีย์สังเคราะห์แสง  ยังสามารถนำมาใช้เป็นแหล่งอาหารเสริมของสัตว์ได้เพราะเซลล์ของจุลินทรีย์สังเคราะห์แสงจะประกอบด้วยโปรตีนสูงถึงร้อยละ 60-65  ซึ่งโปรตีนเหล่านี้ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นครบถ้วน และยังมีวิตามินและแร่ธาตุ เช่น วิตามินบี 1วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 กรดฟอลิค วิตามินบี 12 วิตามินซี วิตามินดี วิตามินอี รงค์วัตถุสีแดง (carotenoid) และสารโคแฟคเตอร์ เช่น ยูบิควิโนน (Ubiquinone) โคเอนไซม์คิว (Coenzyme-Q)
จุลินทรีย์สังเคราะห์แสงมีอยู่มากมายหลากหลายสายพันธุ์แต่ละสายพันธุ์ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปในที่นี้จะกล่าวถึงสายพันธุ์ที่มีประสิทธิภาพที่เหมาะกับประเทศไทยได้แก่  Rhodopseudomonas  capsulatus ซึ่งมีความสามารถพิเศษที่หลากหลายใช้ในวงการเกษตรต่างๆไม่ว่าจะเป็น สัตว์น้ำ  สัตว์บก  พืชสวนพืชไร่ อุตสาหกรรม บำบัดน้ำเสีย เป็นต้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ซึ่งที่กล่าวมานั้นมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ โดยได้คัดเลือกสายพันธุ์ที่โดดเด่น สายพันธุ์นี้คือ Rhodopseudomonas   capsulatus.   ให้อยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์ชีวภาพ
คุณสมบัติ
จุลินทรีย์สังเคราะห์แสง ช่วยปรับปรุงฟื้นฟูดินให้มีความอุดมสมบูรณ์ แก้
ปัญหา ดินตายด้าน ดินเค็ม ดินสะสมแก๊สพิษ ช่วยพัฒนาการของรากให้มีความสมบูรณ์แข็งแรงหาอาหารและกินปุ๋ยเก่ง เร่งข้าวแตกกอได้ดี แก้ปัญหาข้าว เมาตอซัง หรือดินเน่า ดินเป็นพิษช่วยย่อยสลาย ฟางข้าว ซากพืช พร้อมทั้งจุลินทรีย์ ในผลิตภัณฑ์สามารถตรึงไนโตรเจน พร้อมทั้งผลิตวิตามินและฮอร์โมน ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของข้าวได้เป็นอย่างดี
องค์ประกอบของจุลินทรีย์สังเคราะห์แสง
ภายในเซลล์ประกอบด้วย พิ๊กเม้นท์เรดครอโรฟิลล์ , เบต้าแคโรทีน แคโลตินอยด์,วิตามิน บี 12วิตามิน อี ,โปรตีน และที่สำคัญยังผลิตฮอร์โมนที่เป็นประโยชน์ต่อพืช ได้แก่ ไซโตไคนิน [Cytokinin]
ซีเอติน [Zeatin] ออกซิน [Auxin] กรดอินโดล -3- อะซิติก [ Indole-3-acetic acid : IAA] กรดอินโดล -3-บิวทีริก [ Indole-3-butyric acid : IBA]
ขอเชิญเข้าร่วมกลุ่ม ThaiFeed.NET ซื้อขายสินค้าเกษตรออนไลน์ ฟรี! @ Facebook.com >> https://www.facebook.com/groups/thaifeed.net/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ENTERFARM.COM @

ประวัติการแบน|ตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์

GMT+7, 27-1-2022 18:00

Powered by Discuz! DISCUZ_VERSION RDISCUZ_RELEASE, Rev.DISCUZ_TH_REVISION

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้