กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

ตลาดเกษตรออนไลน์

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
แชร์หน้านี้ไปที่ไลน์หรือเฟสบุ๊คได้ทันที คลิ๊กที่ปุ่ม . Share
ดู: 36|ตอบกลับ: 0

[วัตถุดิบอาหารสัตว์] P-UP 50

[คัดลอกลิงก์]

Fermented soy bean meal by Lactobacillus  spp. Supplemented with probiotic Bacillus subtilis
        P-UP 50 เป็นผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลืองหมักด้วยจุลินทรีย์กลุ่ม Lactobacillus spp. ร่วมกับยีสต์ Saccharomyces  cerevisiae และเสริมสารเสริมชีวนะจุลินทรีย์โปรไบโอติก Bacillus subtilis ที่มีคุณสมบัติช่วยการย่อยสารอินทรีย์ตกค้างในระบบย่อยอาหารของสัตว์  จุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการหมัก P-UP 50 เป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์ไทย คัดแยกได้จากผลิตภัณฑ์อาหารหมักดองทางภาคอีสาน ทำการจัดจำแนกสายพันธุ์ด้วยเทคนิคทางด้านอณูพันธุศาสตร์ (Molecular genetic) เป็นจุลินทรีย์ที่ถูกคัดเลือกจากความสามารถในการย่อย Oligosaccharides  (Stachyose และ Raffinose) จึงเพิ่มปริมาณน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวลด Hemi-cellulose (ส่วนหนึ่งของ fiber ในกากถั่ว) และยังเป็นกลุ่มจุลินทรีย์ที่มีความสามารถสูงในการผลิต Lactic acid และ Organic acids อื่นๆ
ลักษณะเด่นของจุลินทรีย์Lactobacillus spp. ในกระบวนการผลิต
- Lactobacillus lactis subsp.lactis มีคุณสมบัติเจริญได้ดีในสภาวะ pH ต่ำ มีความสามารถในการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นกรดแลคติกได้ปริมาณสูง
  สร้างเอนไซม์ย่อย Oligosaccharides และผลิตสารต้านชีวนะในกลุ่ม Bacteriocin
- Lactobacillus pentosusมีคุณสมบัติในการย่อยเฮมิเซลลูโลสของกากถั่วเหลือง ในกรณีที่แหล่งคาร์บอนไม่เพียงพอ  L. pentosus
  สามารถผลิตกรด Lactic และ Acetic โดยการใช้น้ำตาลเพนโตสจากเฮมิเซลลูโลสได้
- actobacillus plantarum เป็นจุลินทรีย์ประเภท Facultative anaerobe ที่สามารถเจริญได้ในสภาพที่มีออกซิเจน และไม่มีออกซิเจน
  ในสภาวะไม่มีออกซิเจนจะเปลี่ยนเป็นกรดแลคติกและแอลกอฮอล์ กรดแลคติกที่ผลิตได้จะอยู่ในรูป D-isomer และ L-isomer
  ผลิต Bacteriocin กลุ่ม Lactocilin
- Lactobacillus bulgaricus มีความสามารถทนต่อสภาวะแวดล้อมเป็นกรดได้สูง ช่วยในการปกป้องและส่งเสริมการเจริญของจุลินทรีย์ในกลุ่ม
  Lactobacillus spp. อื่นๆ ทำให้สามารถผลิตกรดได้ในปริมาณสูง ทั้งยังผลิตสาร Bacteriocin กลุ่ม Bulacin และยังผลิตสารอะซีตัลดีไฮด์
  (Acetaldehyde) ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์หอม มีกลิ่นคล้ายนมหมัก
พีอัพ-50 ดีอย่างไร
- เป็นผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลืองหมักด้วยจุลินทรีย์โปรไบโอติกมี pH 4.5-5.0  และปริมาณ Lactic acid 3.0-3.5 g /100g
- เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกรดอินทรีย์สูง ซึ่งเป็นกรดที่ได้จากกระบวนการเปลี่ยนน้ำตาลจาก oligosaccharides ในกากถั่วเหลืองให้เป็นกรดแลคติก
  มีกลิ่นหอมที่ชวนกิน
- กรดแลคติกช่วยในการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ
- ถ้าในสูตรอาหารมีนมผงจะเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อย Milk protein  โดยทำให้เปลี่ยนเป็น Fine curd particles
- เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ Calcium, Phosphorus และธาตุอาหารต่างๆ
- กระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยผ่านกระเพาะอาหาร
- เร่งการดูดซึมของอาหารและการเคลื่อนไปของอาหารตามลำไส้
- ช่วยเพิ่มอัตราการกินของสัตว์
- ปลอดภัยจากจุลินทรีย์ก่อโรค  (Bacillus cereus, Coliform bacteria, Escherichia coli, Salmonella spp.)
- ลดสารต้านโภชนะในกากถั่วเหลือง เช่น Oligosaccharides, Trypsin inhibitor, Lectin และ β-conglycinin
- มีแบคทีเรียโปรไบโอติก Bacillus subtilisในผลิตภัณฑ์ ไม่น้อยกว่า 107CFU/kg หรือสิบล้านเซลล์ต่อกิโลกรัม

......................................................................................
บริษัท สยาม อะกริ ซัพพลาย จำกัด
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ โทร. 02-185-6598-99
Website : www.siamagrisupply.com
Facebook : siamagrisupply.SAS
Line@ : @siamagrisupply




ขอเชิญเข้าร่วมกลุ่ม ThaiFeed.NET ซื้อขายสินค้าเกษตรออนไลน์ ฟรี! @ Facebook.com >> https://www.facebook.com/groups/thaifeed.net/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ENTERFARM.COM @

ประวัติการแบน|ตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์

GMT+7, 10-12-2018 02:03

Powered by Discuz! DISCUZ_VERSION RDISCUZ_RELEASE, Rev.DISCUZ_TH_REVISION

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้