กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

ตลาดเกษตรออนไลน์

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
แชร์หน้านี้ไปที่ไลน์หรือเฟสบุ๊คได้ทันที คลิ๊กที่ปุ่ม . Share
ดู: 29|ตอบกลับ: 0

[วัตถุดิบอาหารสัตว์] เอสเอ-500 ผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลืองหมักด้วยจุลินทรีย์กลุ่ม Lactobacillus spp. ร่วมกับยีสต์ Saccharomyces cerevisiae

[คัดลอกลิงก์]


Fermented soybean meal by Lactobacillus spp. and Saccharomyces cerevisiae
เอสเอ-500 เป็นผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลืองหมักด้วยจุลินทรีย์กลุ่ม Lactobacillus spp. ร่วมกับยีสต์ Saccharomyces  cerevisiae จุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการหมัก เป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์ไทยที่มีความปลอดภัยและจัดอยู่ในกลุ่มโปรไบโอติก ทำการจัดจำแนกสายพันธุ์ด้วยเทคนิคทางด้านอณูพันธุศาสตร์ (Molecular genetics) เพื่อยืนยันด้านความปลอดภัย เป็นจุลินทรีย์ที่ถูกคัดเลือกจากความสามารถในการย่อย Oligosaccharides  
(Stachyose และ Raffinose) ได้เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่จะถูกน้ำไปสร้างกรดแลคติก และกรดอินทรีย์อื่นๆและยังสามารถย่อย Hemi-cellulose ที่เป็นส่วนหนึ่งของ fiber ในกากถั่ว จึงเพิ่มคุณค่าทางอาหารของกากถั่วให้สูงขึ้น
ลักษณะเด่นของจุลินทรีย์ในกระบวนการผลิต
-Lactobacillus lactis subsp.lactis จัดเป็นจุลินทรีย์ในกลุ่ม GRAS (Generally recognized as safe) โดย FAO/WHO มีคุณสมบัติเจริญได้ดีในสภาวะ pH ต่ำ มีความสามารถในการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นกรดแลคติกได้ปริมาณสูง สร้างเอนไซม์ย่อย Oligosaccharides และผลิตสารต้านชีวนะในกลุ่มBacteriocin
- Lactobacillus plantarumเป็นจุลินทรีย์ประเภท Facultative anaerobic คือสามารถเจริญได้ในสภาพที่มีออกซิเจน และไม่มีออกซิเจน ในสภาวะไม่มีออกซิเจนจะเปลี่ยนเป็นกรดแลคติกและแอลกอฮอล์ กรดแลคติกที่ผลิตได้จะอยู่ในรูป D-isomer และ L-isomer ผลิต Bacteriocin กลุ่ม Lactocilin
- Lactobacillus acidophilusจัดเป็นจุลินทรีย์ในกลุ่ม GRAS (Generally recognized as safe) โดย FAO/WHO มีคุณสมบัติเจริญได้ดีในสภาวะ pH ต่ำ มีความสามารถในการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นกรดแลคติก
- Saccharomyces cerevisiaeเป็นจุลินทรีย์ที่ใช้ในการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลก จึงไม่มีข้อสงสัยในเรื่องความปลอดภัย จัดเป็นจุลินทรีย์ในกลุ่ม GRAS เช่นเดียวกับ Lactobacillusspp. มีความสามารภในหารสังเคราะห์วิตามินบีต่างๆ ผนังเซลล์เป็นแหล่งของเบต้ากลูแคนและแมนแนนที่เชื่อว่ามีประโยชน์ในการเพิ่มภูมิต้านทานในสัตว์ทางด้านอาหารสัตว์ผลิตแอลกอฮอล์และเอสเตอร์ เพิ่มกลิ่นหอมและความน่ากินในอาหาร
เอสเอ-500 ดีอย่างไร
- เป็นผลิตภัณฑ์กากถั่วเหลืองหมักด้วยจุลินทรีย์ Lactobacillus spp.
- มีกรดอินทรีย์สูง ซึ่งเป็นกรดที่ได้จากกระบวนการเปลี่ยนน้ำตาลจาก Oligosaccharides  ที่มีมากในกากถั่วเหลืองให้เป็นกรด จึงมี pH ต่ำที่3.5-4.0 และปริมาณกรดแลคติก 3.5-4.0 g/100g
- กรดแลคติกช่วยในการดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ
- ถ้าในสูตรอาหารมีนมผงจะเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อย Milk protein  โดยทำให้เปลี่ยนเป็น Fine curd particles
- เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ Calcium, Phosphorus และธาตุอาหารต่างๆ
- กระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยผ่านกระเพาะอาหาร
- เร่งการดูดซึมของอาหารและการเคลื่อนไปของอาหารตามลำไส้
- มีกลิ่นหอมที่ชวนกินช่วยเพิ่มอัตราการกินอาหารของสัตว์
- ปลอดภัยจากจุลินทรีย์ก่อโรค  (Bacillus cereus, Coliform bacteria, Escherichia coli, Salmonella spp.) จาก pH ที่เป็นกรด
- ลดสารต้านโภชนะในกากถั่วเหลือง เช่น Oligosaccharides, Trypsin inhibitor, Lectin และ β-conglycinin

......................................................................................
บริษัท สยาม อะกริ ซัพพลาย จำกัด
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ โทร. 02-185-6598-99
Website : www.siamagrisupply.com
Facebook : siamagrisupply.SAS
Line@ : @siamagrisupply




ขอเชิญเข้าร่วมกลุ่ม ThaiFeed.NET ซื้อขายสินค้าเกษตรออนไลน์ ฟรี! @ Facebook.com >> https://www.facebook.com/groups/thaifeed.net/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ENTERFARM.COM @

ประวัติการแบน|ตลาดสินค้าเกษตรออนไลน์ Mobile-Friendly version @ ไก่ชน

GMT+7, 20-7-2018 17:26

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้